SỰ KIỆN CURIOUS MINDS, WONDER ALIKE TẠI LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ TẠI TPHCM

Tiến sĩ Nguyễn Hà Hùng Chương – Chuyên gia đào tạo STEM và phát triển chương trình tại International STEM Association (ISA) đã có buổi chia sẻ về chủ đề “Tìm hiểu cách Kỹ thuật và Công nghệ giúp nâng cao động lực và sự tham gia của học sinh trong lĩnh vực STEM” vào ngày 15/09/2022 tại Lãnh Sự quán Hoa Kỳ TP.HCM.

Sự kiện đã diễn ra với nhiều hoạt động STEM khác nhau, giúp người tham gia hiểu hơn về khoa học kỹ thuật, công nghệ.

Cũng tại sự kiện, Tiến sĩ giới thiệu bộ chương trình STEM dành cho cấp THCS, được xây dựng theo Chuẩn Khoa học Thế hệ mới (Next Generation Science Standard- NGSS) và Chuẩn Khoa học máy tính của Hiệp hội giáo viên khoa học máy tính (Computer Science Teachers Association-CSTA).

Bộ chương trình được phát triển bởi đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và các chuyên gia của ISA, MangoSTEEMS và iGroup với mục tiêu hướng tới một chương trình giáo dục STEM toàn diện, mang đến nhiều giá trị cho cả giáo viên và học sinh Việt Nam.

Cùng nhìn lại một vài hình ảnh nổi bật từ sự kiện.

Chuyên gia đào tạo STEM chia sẻ trong sự kiện
Tiến sĩ Nguyễn Hà Hùng Chương chia sẻ về STEM
Sự kiện STEM tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ
Sự kiện STEM tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ
Sự kiện về Chương trình đào tạo STEM
Chương trình đào tạo STEM

Tổng kết

Trong bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu 5 Khóa Đào tạo Giáo viên STEM tại Việt Nam. Để có thể có cái nhìn toàn diện và bài bản về lĩnh vực giáo dục này, chúng tôi khuyến khích việc tham gia các khoá đào tạo để nâng cao  kỹ năng và kiến thức bên cạnh việc tự nghiên cứu.

Thầy Cô đang quan tâm, muốn tìm hiểu về Giáo dục STEM, cách áp dụng phương pháp STEM vào lớp học, hãy tham khảo ngay Khoá đào tạo Nhà giáo dục STEM cấp chứng nhận ISA-STEM.org của International STEM Association nhé!

 

Truy cập thư viện miễn phí