Thư viện STEM miễn phí

 

Nếu thầy cô đã từng đau đầu về việc tìm ý tưởng cho nội dung dạy học của mình, đây chính là bài viết mà thầy cô cần. Đây là tổng hợp các thư viện STEM miễn phí dành cho rất nhiều độ tuổi và lĩnh vực học tập được chọn lựa và nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng bởi những nhà giáo dục hàng đầu.

1.  Science Buddies – Thư viện STEM đầy đủ ảnh & video minh hoạ

Trang chủ: www.sciencebuddies.org

Ngôn ngữ: Tiếng Anh (Tham khảo cách dịch trang web tại đây)

Science Buddies - Thư viện STEM đầy đủ ảnh & video minh hoạ
Nguồn: Science Buddies

Science Buddies là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp tài nguyên và hỗ trợ cho học sinh và giáo viên trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM). Họ cung cấp nhiều loại tài liệu, bao gồm ý tưởng dự án, thí nghiệm và hướng dẫn nghiên cứu, để giúp học sinh phát triển các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong các lĩnh vực này.

Science Buddies cũng cung cấp các tài nguyên phát triển chuyên môn cho giáo viên, chẳng hạn như kế hoạch bài giảng và các hoạt động trong lớp học, để giúp thầy cô tích hợp giáo dục STEM vào chương trình giảng dạy của mình. Nhiệm vụ của tổ chức là thúc đẩy kiến thức về STEM và truyền cảm hứng cho thế hệ các nhà khoa học và kỹ sư tiếp theo. Họ có các tài nguyên miễn phí và một số tài nguyên cần trả tiền, song số lượng và chất lượng của bản miễn phí cũng vô cùng đồ sộ.

Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng Science Buddies để cải thiện việc giảng dạy của mình:

 • Ý tưởng dự án:

Science Buddies cung cấp nhiều ý tưởng dự án cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Các dự án này được thiết kế để thực hành và dựa trên yêu cầu, và chúng phù hợp với các tiêu chuẩn khoa học quốc gia. Bạn có thể sử dụng những ý tưởng dự án này để bổ sung cho chương trình giảng dạy của mình và cung cấp cho học sinh cơ hội tham gia vào các nghiên cứu khoa học đích thực.

 • Giáo án:

Science Buddies cung cấp một kho giáo án được thiết kế để sử dụng cùng với các ý tưởng dự án của họ. Các giáo án này cung cấp hướng dẫn từng bước về cách tiến hành các thí nghiệm và hoạt động, cũng như các gợi ý về cách tích hợp các dự án vào chương trình giảng dạy của bạn.

 • Hướng dẫn nghiên cứu:

Science Buddies cung cấp hướng dẫn nghiên cứu về nhiều chủ đề khoa học. Những hướng dẫn này cung cấp kiến thức cơ bản và bối cảnh của chủ đề, cũng như các khái niệm và từ vựng chính. Bạn có thể sử dụng các hướng dẫn này để bổ sung cho hướng dẫn của mình và cung cấp cho sinh viên các nguồn bổ sung cho các dự án nghiên cứu.

 • Phát triển chuyên môn:

Science Buddies mang đến cơ hội phát triển chuyên môn cho giáo viên, chẳng hạn như hội thảo trên web và hội thảo đào tạo. Những tài nguyên này có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng giảng dạy STEM của mình và tích hợp tài nguyên của Science Buddies vào chương trình giảng dạy của bạn.

 • Hỗ trợ Hội chợ Khoa học:

Science Buddies cung cấp các nguồn lực để giúp học sinh chuẩn bị cho các hội chợ khoa học. Họ có một bộ sưu tập khổng lồ các ý tưởng về dự án hội chợ khoa học, các mẹo để tiến hành nghiên cứu và hướng dẫn để tạo ra một dự án hội chợ khoa học giành chiến thắng.

Nhìn chung, Science Buddies cung cấp nhiều tài nguyên và công cụ có thể giúp bạn tích hợp giáo dục STEM vào chương trình giảng dạy của mình. Bằng cách sử dụng các ý tưởng dự án, giáo án và hướng dẫn nghiên cứu của họ, bạn có thể cung cấp cho học sinh của mình những trải nghiệm học tập thực tế, hấp dẫn phù hợp với các tiêu chuẩn khoa học quốc gia.

2. Teach Engineering – Thư viện STEM có các dự án dài

Trang chủ: https://www.teachengineering.org/

Ngôn ngữ: Tiếng Anh (Tham khảo cách dịch trang web tại đây)

Teach Engineering - Thư viện STEM có các dự án dài
Nguồn: Teach Engineering

Teacherengineering.org là một trang web cung cấp một tập hợp các tài nguyên cho các nhà giáo dục, sinh viên và bất kỳ ai quan tâm đến giáo dục kỹ thuật. Trang web được phát triển bởi Thư viện Kỹ thuật số Khoa học Quốc gia (NSDL) và Hiệp hội Giáo dục Kỹ thuật Hoa Kỳ (ASEE). Thầy cô có thể tìm được một loạt giáo án, hoạt động và tài liệu chương trình giảng dạy dựa trên kỹ thuật phù hợp với các tiêu chuẩn khoa học và toán học quốc gia. Các tài nguyên này được thiết kế để sử dụng trong các lớp học K-12 (mẫu giáo đến lớp 12) nhằm giới thiệu cho học sinh các khái niệm về kỹ thuật và khuyến khích các em theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật.

Trang web cũng cung cấp các cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các nhà giáo dục, bao gồm các khóa học và hội thảo trực tuyến. Ngoài ra, nó còn cung cấp một kho video, hoạt ảnh và mô phỏng có thể được sử dụng để nâng cao hướng dẫn kỹ thuật. Nhìn chung, Teacherengineering.org là một nguồn tài nguyên quý giá dành cho các nhà giáo dục và sinh viên muốn tìm hiểu về kỹ thuật và các ứng dụng của nó trong thế giới thực.

Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng trang web:

 • Tham khảo giáo án:

Trang web cung cấp nhiều loại giáo án dựa trên kỹ thuật phù hợp với `các tiêu chuẩn khoa học và toán học quốc gia. Những giáo án này có thể được sử dụng để giới thiệu cho sinh viên các khái niệm về kỹ thuật và khuyến khích họ theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật.

 • Tham khảo tài liệu giảng dạy:

Trang web cung cấp nhiều tài liệu giảng dạy có thể được sử dụng để bổ sung cho hướng dẫn kỹ thuật trong lớp học. Những tài liệu này bao gồm tài liệu phát tay, bảng tính và các hoạt động có thể được sử dụng để cải thiện việc học tập của học sinh.

 • Xem video và hình ảnh động:

Trang web cung cấp một bộ sưu tập video, hình ảnh động và mô phỏng có thể được sử dụng để nâng cao hướng dẫn kỹ thuật. Những tài nguyên này có thể được sử dụng để giải thích các khái niệm kỹ thuật phức tạp một cách rõ ràng và hấp dẫn.

 • Tham gia vào các cơ hội phát triển nghề nghiệp:

Trang web cung cấp các cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các nhà giáo dục, bao gồm các khóa học và hội thảo trực tuyến. Những cơ hội này có thể giúp các nhà giáo dục tìm hiểu các chiến lược giảng dạy mới và nâng cao hiểu biết của họ về các khái niệm kỹ thuật.

 • Tìm kiếm theo chủ đề, cấp lớp hoặc tiêu chuẩn:

Trang web cho phép bạn tìm kiếm tài nguyên theo chủ đề, cấp lớp hoặc tiêu chuẩn khoa học hoặc toán học quốc gia, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tài nguyên phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Nhìn chung, Teacherengineering.org là một nguồn tài nguyên quý giá dành cho các nhà giáo dục, sinh viên và bất kỳ ai quan tâm đến việc tìm hiểu về kỹ thuật và các ứng dụng của nó trong thế giới thực.

3. Thư Viện STEM ISA – Thư viện miễn phí

Trang chủ: https://elearning.istema.vn/p/thu-vien

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Thư Viện STEM ISA - Thư viện miễn phí
Nguồn: International STEM Association

Thư viện STEM cung cấp một tập hợp các kế hoạch giảng dạy và tài liệu dạy học STEM được tổng hợp từ ISA và các tổ chức giáo dục STEM khác trên toàn thế giới, cũng như sự đóng góp từ các giáo viên STEM được cấp chứng nhận ISA-STEM.org™. Thư viện được tạo ra nhằm thúc đẩy những ý tưởng STEM bền vững, có thể được ứng dụng các môn học và môi trường khác nhau.

Để hỗ trợ theo dõi và tìm kiếm tài nguyên trên Thư viện STEM, các tài liệu được sắp xếp theo chủ đề và phân loại dựa trên hai tiêu chí:

 • Theo độ tuổi (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông)
 • Theo ngôn ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh).

Tổng kết

Thầy Cô đang quan tâm, muốn tìm hiểu về Giáo dục STEM, cách áp dụng phương pháp STEM vào lớp học, hãy tham khảo ngay Khoá đào tạo Nhà giáo dục STEM cấp chứng nhận ISA-STEM.org của International STEM Association nhé!

Truy cập thư viện miễn phí - giáo dục STEM

Bài viết được biên soạn bởi International STEM Association, xin vui lòng không được sao chép dưới mọi hình thức.