Khoá đào tạo nâng cao kĩ năng giảng dạy của thầy cô

 

Hiện nay, việc học sinh tham gia vào các hoạt động và chương trình học liên quan tới STEM đang ngày càng được quan tâm và chú trọng đầu tư. Chính bởi vậy mà đội ngũ giáo viên STEM có chuyên môn và kiến thức vững vàng đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để củng cố việc giảng dạy của mình, thầy cô có thể tham khảo những khóa đào tạo sau đây.

International STEM Association tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế về chương trình giáo dục STEM (STEM.org™ Accreditation) bởi tổ chức nghiên cứu giáo dục  STEM.org™ – tổ chức lâu đời nhất tại Hoa Kỳ với những đóng góp to lớn cho sự phát triển và phổ cập rộng rãi giáo dục STEM trên toàn thế giới.

Các khoá đào tạo của International STEM Association đều được nghiên cứu và xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia có kiến thức sâu rộng và thường xuyên cập nhật các xu hướng giáo dục trên toàn thế giới. Từ đó, International STEM Association có thể góp phần tạo nền tảng vững chắc cho các nhà giáo dục, từ đó lan toả những giá trị của giáo dục STEM tới hàng triệu học sinh tại Việt Nam.

Sau đây là 3 Khoá đào tạo Nhà giáo dục STEM cấp chứng nhận ISA-STEM.org™ được mã hoá Blockchain cung cấp nền tảng vững chắc về Giáo dục STEM và nâng cao năng lực cạnh tranh STEM trên toàn thế giới.

 

Đào tạo giáo viên STEM

1. Khoá đào tạo Nhà giáo dục STEM cấp chứng nhận ISA-STEM.org (Tiếng Việt & Tiếng Anh)

Khoá đào tạo này sẽ đưa thầy cô tới một thế giới rộng lớn, đa diện, năng động và nhiều màu sắc của Giáo dục STEM. Tham gia khoá đào tạo này, thầy cô sẽ được trang bị kiến thức toàn diện, bài bản và cập nhật về giáo dục STEM được biên soạn bởi những nhà làm giáo dục STEM hàng đầu trên thế giới. Khóa đào tạo được cung cấp với 2 phiên bản: tiếng Anh và tiếng Việt. Cả hai phiên bản đều được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên môn có kinh nghiệm và thường xuyên cập cập nhật về các phương pháp giảng dạy.

T 4

Thầy cô sẽ học hỏi được những kinh nghiệm triển khai thực tế có thể ứng dụng ngay vào lớp học STEM hay chương trình STEM mà bạn đang thực hiện ở cả môi trường quốc tế và Việt Nam.

Với hai định dạng ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh, thầy cô có thể tự do chọn lựa khóa đào tạo phù hợp nhất với mình. Đặc biệt, khóa đào tạo bằng tiếng Việt sẽ cập nhật thêm một số kinh nghiệm và hướng dẫn triển khai Giáo dục STEM tại Việt Nam dựa trên tài liệu ban hành bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khóa đào tạo này sẽ giúp thầy cô:

  • Hiểu rõ kiến thức nền tảng toàn diện, bài bản và cập nhật về Giáo dục STEM ở cả môi trường quốc tế và Việt Nam
  • Học hỏi những kinh nghiệm triển khai thực tế, có thể ứng dụng ngay
  • Củng cố và hoàn thiện kỹ năng, phương pháp giảng dạy STEM
  • Truy cập miễn phí vào Thư viện STEM với các bài giảng đa dạng, phong phú dành cho các cấp từ Mầm Non tới Trung học phổ thông
  • Kết nối với cộng đồng giáo viên và những nhà giáo dục STEM tại Việt Nam và quốc tế
  • Tăng tính cạnh tranh cho hồ sơ năng lực cá nhân

Tìm hiểu thêm về khóa học tại đây: https://elearning.istema.vn/chungnhan-nhagiaoduc-stem

2. Khóa đào tạo Hướng dẫn tổ chức Ngày hội STEM (Tiếng Việt)

Theo Công văn 3089 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thực hiện giáo dục STEM trong giáo dục trung học, nhà trường có thể tổ chức các không gian trải nghiệm STEM dưới nhiều hình thức khác nhau cho học sinh. Một trong những hình thức điển hình và quen thuộc đối với các thầy cô có thể kể đến đó là Ngày hội STEM.

Việc tham gia những hoạt động và sự kiện diễn tra trong Ngày hội STEM, học sinh có thể gặt hái được những kinh nghiệm thực hành quý giá, xây dựng kĩ năng tư duy biện luận và nâng cao hiểu biết cũng như trân trọng tác động của các lĩnh vực STEM trong đời sống hằng ngày. Mục đích của Ngày hội STEM chính là để truyền cảm hứng và thu hút sự chú ý học sinh tới giáo dục STEM.

Bản Sao Của Visual Social Vuông 4

Bằng cách tham gia khóa học này, thầy cô sẽ được tìm hiểu những thông tin vô cùng hữu ích về 6 bước cơ bản (Đặt câu hỏi, Tưởng tượng, Lên kế hoạch, Thực hiện, Suy ngẫm và Cải thiện) để tổ chức một Ngày hội STEM lý thú và bổ ích dành cho các em học sinh. Khóa học được cung cấp dưới dạng video với nội dung được chuẩn bị bởi những thầy cô giàu kinh nghiệm.

Tìm hiểu thêm về khóa học tại đây: https://elearning.istema.vn/ngayhoistem

3. Khóa đào tạo Dạy Học Dựa Trên Vấn Đề (Problem-Based Learning) (Tiếng Việt)

Dạy Học Dựa Trên Vấn Đề (Problem-Based learning) là một trong những phương pháp giảng dạy giúp học sinh xây dựng cho mình năng lực giải quyết vấn đề, giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện, sáng tạo, những kĩ năng quan trọng cần có của người lao động trong thế kỉ 21. Khóa học này không chỉ giúp các thầy cô bước đầu xây dựng tảng của phương pháp giảng dạy này mà còn cung cấp tài liệu bổ trợ là công cụ đắc lực giúp các thầy cô triển khai phương pháp dạy học này một cách dễ dàng hơn.

Bản Sao Của Visual Social Vuông 3

Sau khi hoàn thành khóa học, thầy cô có thể:

  • Biết cách áp dụng phương pháp dạy học dựa trên vấn đề từ cấp độ cơ bản nhất
  • Sở hữu bộ tài liệu bổ trợ hữu ích miễn phí giúp triển khai phương pháp một cách dễ dàng
  • Có được chứng nhận và sở hữu khoá học trọn đời
  • Đem lại cho học sinh nhiều trải nghiệm lý thú và bồi dưỡng cho các em các kỹ năng cần thiết của thế kỷ mới

Kết bài

Các khóa đào tạo và khóa học đều được nghiên cứu và phát triển với tâm huyết của những chuyên gia với mong muốn xây dựng nguồn lực STEM vững mạnh tại Việt Nam, cũng như nâng cao kỹ năng và phương pháp giảng dạy STEM cho giáo viên và nhà giáo dục các cấp. Thầy cô có thể tự do chọn lựa khóa học mà thầy cô cảm thấy hứng thú và mong muốn tìm hiểu thêm.

Thầy Cô đang quan tâm, muốn tìm hiểu về Giáo dục STEM, cách áp dụng phương pháp STEM vào lớp học, hãy tham khảo ngay Khoá đào tạo Nhà giáo dục STEM cấp chứng nhận ISA-STEM.org của International STEM Association nhé!

Truy cập thư viện miễn phí - giáo dục STEM

Bài viết được biên soạn bởi International STEM Association, xin vui lòng không được sao chép dưới mọi hình thức.

 

Bài viết liên quan 

Thư viện STEM miễn phí (Phần 2)

Thư viện STEM miễn phí

Bài giảng STEM – Từ đề cương đến giáo án

Giáo dục STEM là gì – Bắt đầu triển khai từ nghiên cứu

Đào tạo STEM – Tổng hợp 5 khóa đào tạo giáo viên